super features

Thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn phục hồi. Cùng với nền tảng tăng trưởng kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp bắt đầu hồi phục, nửa cuối năm 2023 hứa hẹn sẽ ghi nhận mức tăng trưởng thần kỳ – theo nhận định chuyên gia tại sàn chứng khoán Lion Brokers. 

Chứng khoán quốc tế là gì? Đầu tư chứng khoán quốc tế là gì ?

Cũng giống như việc chơi chứng khoán bình thường thì chứng khoán quốc tế hiểu đơn giản là đầu tư vào chứng khoán của nước ngoài. Người chơi sẽ đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như là cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư… của nước ngoài. Thị trường chứng khoán quốc tế tồn tại rất nhiều mã và đến từ nhiều đơn vị ở khắp nơi trên thế giới. Hầu hết mọi người sẽ hay lựa chọn sàn giao dịch chứng khoán ở Mỹ vì đây là nơi có tất cả các mã chứng khoán từ các tập đoàn lớn.

Đầu tư chứng khoán quốc tế là việc mà các nhà đầu tư sẽ chi tiền để tham giao vào sàn giao dịch chứng khoán sau đó mua các mã chứng khoán của công ty nước ngoài.

Đánh giá triển vọng của thị trường chứng khoán năm 2023 cùng Lion Brokers

Không yêu cần vốn đầu tư lớn

Đối với những kênh đầu tư như bất động sản, ngoại tệ,… nhà đầu tư cần phải có nguồn vốn lớn và hầu như các giao dịch mua bán đều được diễn ra không hề dễ dàng.

Lựa chọn giao dịch chứng khoán tại Lion Brokers, nhà đầu tư chỉ cần giao dịch dựa vào khả năng tài chính của mình. 

Để có thể mở tài khoản tại Lion Brokers, bạn có thể truy cập vào đây: https://lionbrokersvn.com/

Quyền lợi quản trị công ty

Khi sở hữu cổ phiếu của công ty bất kỳ, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang trở thành cổ đông của công ty đó.

Nhận lợi nhuận chênh lệch 

Khi doanh nghiệp đó tăng trưởng tốt, doanh nghiệp sẽ tiến hành chia trả lợi nhuận cho các cổ đông đã nắm giữ cổ phiếu. Giá cổ phiếu lúc đó thường sẽ tăng cao và từ đó nhà đầu tư sẽ hưởng được mức chênh lệch nhờ vào mức giá mua và bán

Những điều cần biết khi đầu tư chứng khoán quốc tế tại Việt Nam

Theo dõi thị trường liên tục

Nắm bắt xu hướng thị trường sẽ giúp cho việc đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác và giảm đi nhiều áp lực. Để hiểu thị trường, bạn có thể đọc và phân tích báo cáo của tài chính của doanh nghiệp muốn đầu tư. Hoặc thông qua các chỉ báo trên đồ thị điện tử để định hướng giá và khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ tin tức chính trị – xã hội vì quy định và chính sách của 1 quốc gia ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế tài chính

Chia cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau

Warren Buffett đã đưa ra lời khuyên rằng “Đừng bao giờ cho hết tất cả số trứng vào một rổ”. Đúng vậy. Hãy mua nhiều cổ phiếu từ nhiều công ty, thương hiệu khác nhau. Không cần quá nhiều nhưng cần đa dạng hoá tài sản. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế 50 – 60% những rủi ro khi 1 công ty thua thì vẫn sẽ nhóm cổ phiếu khác bù lỗ.

Tìm kiếm sự hỗ trợ đắc lực

Hãy tìm một người cố vấn! Cố vấn ở đây có nghĩa là những người đã có kinh nghiệm đầu tư thành công & sẵn sàng chia sẻ cho bạn. Họ sẽ giúp chúng ta định hướng đúng đắn và quản lý dòng tiền hiệu quả hơn thông qua những kinh nghiệm và bài học giá trị mà họ từng trải.. Khi lựa chọn chuyên gia tư vấn bạn hãy cân nhắc bạn đến trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm thực chiến .

Học hỏi không ngừng

Đầu tư chứng khoán không phải là một trò chơi, mà đây là thương trường nơi những ai có kỹ năng và sự tư duy tốt sẽ chiến thắng. Vậy nên học hỏi luôn được các nhà đầu tư ưu tiên

Bạn có thể tiếp thu kiến thức về chứng khoán qua sách vở, qua các buổi hội thảo hoặc các lớp học online cho trader. Tại Lion Brokers cũng luôn sẵn sàng một đội ngũ chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm để hỗ trợ nhà đầu tư. 

Giao dịch theo nguyên tắc

Hai tỷ phú chứng khoán Warren Buffett hay William O’neil sẽ chỉ giải ngân khi xuất hiện cơ hội đầu tư đúng theo những điều kiện mà họ đặt ra. Và đó là cách những nguyên tắc được hình thành. Ngoài việc liên tục trau dồi, nhà đầu tư hãy thiết lập một quy tắc giao dịch riêng phù hợp với điều kiện của mình. Hãy đảm bảo rằng quyết định của bạn không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác, vì mỗi người sẽ giao dịch theo cách riêng tuỳ vào tài chính, thời gian, sở thích và lối sống.

Chứng khoán luôn được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Ban đầu có thể gặp phải rất nhiều khó khăn trước thị trường nhiều biến chuyển này. Nhưng tất cả sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm bắt được lưu ý để có được kết quả giao dịch chứng khoán tốt nhất mà Lion Brokers đã chia sẻ. 

Kết nối với Lion Brokers:

  • Hotline: 1900292976
  • Email: servicevn1@libkr.com