super features

Cổ phiếu FedEx trở nên bừng sáng sau thời kỳ tụt dốc do chịu những ảnh hưởng từ các sự kiện vĩ mô. Cùng Lion Brokers mở rộng danh mục đầu tư trong tháng 6 năm 2023 bằng cổ phiếu này bạn nhé.

 1. Mô tả hoạt động kinh doanh chính của FedEx qua các thời kỳ

FedEx là công ty vận chuyển lớn nhất thế giới, hoạt động từ năm 1973. Vào năm 2018, FedEx đã kiếm được 65 Tỷ USD sau khi hoạt động trong lĩnh vực 

 chuyển phát nhanh (tương đương 55% dòng các sản phẩm  hàng đầu), tiếp đó là 28% doanh thu từ Ground và 10% từ phân khúc vận tải bằng xe tải chở hàng. 

 1. Phân tích về báo cáo tài chính  FedEx 

Dưới đây là số liệu quý III năm tài chính 2023 của FedEx, so với ước tính của Refinitiv:

 • Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu: 3,41 đã điều chỉnh so với 2,73 USD ước tính
 • Doanh thu: 22,17 tỷ USD so với 22,74 tỷ USD ước tính

Doanh thu khoảng 22,2 tỷ USD đánh dấu mức giảm 6% so với 23,6 tỷ USD trong quý cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, công ty còn áp dụng kế hoạch tiết kiệm chi phí cho mỗi hoạt động,  bao gồm việc cắt giảm các chuyến bay và số máy bay, giảm diện tích văn phòng,… Công ty còn dự kiến sẽ tiết kiệm thêm 50 triệu USD trong quý tới sau khi loại bỏ một số tuyến đường nhận và giao hàng trong nước cũng như cải thiện hiệu quả chuyển phát nhanh. FedEx đã tăng giá vận chuyển trung bình 6,9% trong tháng 1 để bù đắp nhu cầu hạ nhiệt, nhờ đó ghi nhận doanh thu trên mỗi lô hàng tăng 11% trong quý tài chính thứ ba.

 1. Lợi nhuận/cổ phiếu tăng so với dự đoán

FedEx công bố lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sau điều chỉnh là 3,41 USD, cao hơn ước tính. CEO Raj Subramaniam đã cho biết thêm “Chúng tôi đã tiếp tục hành động nhanh chóng để cải thiện hiệu quả và các biện pháp giảm chi phí đang được tiến hành, thúc đẩy triển vọng tốt hơn cho năm tài chính hiện tại.” 

Dựa vào thông tin này, Lion Brokers nhận thấy được tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu FedEx sau khi thực hiện đồng loạt các chính sách do bản lãnh đạo đưa xuống. 

 Dưới đây là một số thông tin liên quan đến thương vụ

 • Công ty Fedex: FDX
 • Niêm yết trên sàn chứng khoán:NYSE
 • Ngày chia cổ tức: 9/6/2023
 • Giá trị cổ tức: 1.26 USD/Cổ phiếu 
 •  Tỷ suất lợi nhuận từ cổ tức (1:20): 11.33%
 1. Có nên đầu tư FedEx?

Những nhà đầu tư chứng khoán Hoa Kỳ hoàn toàn có lý do để tin rằng ngành thương mại điện tử sẽ phát triển trong nhiều năm tới, từ đó khối lượng đơn đặt hàng sẽ tăng cao hơn cho các doanh nghiệp giao vận.

Trên thực tế, tốc độ vực dậy của FedEx khiến các đối thủ cùng ngành nể phục khi trong giai đoạn khó khăn 2020 đến 2021, công ty vẫn có thể tăng 20%. Điều này ngầm khẳng định, FedEx vẫn sẽ hoạt động tốt ngay cả khi đối mặt với các thách thức phía trước. Nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu FedEx hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

 1. Cơ hội sinh lời từ cổ phiếu FedEx sắp kết thúc! – Liên Lion Brokers ngay

Vào ngày 09/06/2023, công ty FedEx sẽ tiến hành chi trả cho các cổ đông nắm giữ cổ phiếu, với giá trị cổ tức 1.26 USD. Dưới đây là các khoản lợi nhuận sinh lời từ thương vụ này mà bạn có thể xem qua:

Để quá trình đầu tư cổ phiếu FedEx diễn ra thuận lợi, dễ dàng bạn đầu tư tại các nhà môi giới thật sự uy tín. Hiện cổ phiếu  FedEx đã có mặt tại sàn giao dịch Lion Brokers, để có thể mua cổ phiếu này vui lòng thực hiện các thao tác hướng dẫn như sau 

Bước 1 : Truy cập vào website của Lion Brokers https://lionbrokersvn.com/

Bước 2: Bấm vào mục MỞ TÀI KHOẢN tại thanh Menu Bar, điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, sau đó nhấn ĐĂNG KÝ 

Bước 3: Nhận thông tin từ hỗ trợ viên và thực hiện giao dịch

Chỉ với vài bước đơn giản đã có thể sở hữu cổ phiếu lợi nhuận lớn nhất năm 2023. Ngoài ra, để được hỗ trợ nhanh nhất gọi ngay tổng đài Lion Brokers 1900272796 để nhận được thông tin tư vấn. Chỉ còn vài ngày nữa thời gian mua cổ phiếu FedEx sẽ kết thúc, hãy “chớp” ngay cơ hội nhận lợi nhuận từ cổ phiếu này bạn nhé.