super features

Nền kinh tế toàn cầu liên tục xuất hiện các làn sóng bất ổn, nhu cầu về vàng ngày một tăng cao. Như trong các đợt khủng hoảng kinh tế thế giới, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy giá vàng liên tục tăng và khi các đợt khủng hoảng này kết thúc, giá vàng nhanh chóng nguội lại khi được bán tháo ra để tái đầu tư. Và sàn môi giới Lion Brokers là một trong những sàn giao dịch vàng online lớn nhất trên thế giới có thể giúp bạn thực hiện tốt các thương vụ này.

  1. Đầu tư vàng là gì? 

Ðầu tư vàng là hình thức bạn sẽ chủ yếu dựa vào sự biến động giá trị của vàng, từ đó có phương thức, hành động phù hợp để thu lại khoản lợi nhuận dựa vào độ chênh lệch giá trị của vàng.

Ðể hiểu được đầu tư vàng một cách chính xác, bạn cần nắm được vàng là một hàng hóa nhạy cảm và có tính hấp dẫn lên tất cả mọi đối tượng của nền kinh tế quốc tế, cho dù có thuộc giới đầu tư hay không. Vàng còn là một sản phẩm tích lũy được xem là một phương pháp cất giữ tài sản và được công nhận trên toàn cầu.

Do nền kinh tế toàn cầu liên tục xuất hiện các làn sóng bất ổn, nhu cầu về vàng ngày một tăng cao. Như trong các đợt khủng hoảng kinh tế thế giới, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy giá vàng liên tục tăng và khi các đợt khủng hoảng này kết thúc, giá vàng nhanh chóng nguội lại khi được bán tháo ra để tái đầu tư.

vì sao nên đầu tư vàng

Xu hướng đầu tư vàng năm 2023.

  1. Đầu tư vàng truyền thống và vàng online

Lại nói đến đầu tư vàng thì các bạn cũng đã biết về cách đầu tư truyền thống là mua vàng miếng hay còn gọi là đầu tư vàng vật chất, phương pháp thứ hai đó là đầu tư vàng online, hãy cùng Lion Brokers làm rõ hơn về hai phương thức này:

Ðầu tư vàng vật chất: đây là một hình thức rất đỗi quen thuộc, đó là mua vàng miếng để cất giữ, sau đó đợi giá vàng tăng cao như kỳ vọng rồi bán lại.

Ưu điểm của cách này rủi ro không cao, nhưng bạn cần phải có 100% vốn.

Ðặc biệt ở một số quốc gia như Việt Nam, có những quy định cụ thể về mua vàng miếng hoặc quy định về mua vàng trang sức mà nhà nước ban hành, chúng tôi sẽ không đi chi tiết hơn nhưng chúng tôi khuyến nghị bạn nên tìm hiểu kỹ để phương thức đầu tư vốn của mình đúng đắn và mang lại lợi nhuận

Ðầu tư vàng online: đây là phương thức đầu tư trực tuyến hay còn gọi là đầu tư vàng trên các sàn giao dịch để hưởng chênh lệch về giá. Phương pháp này có tồn tại rủi ro nhưng so với lợi ích chỉ cần bỏ ra 7% – 10% vốn, cộng với thông tin thị trường, một chút nhạy bén là bạn có thể tạo ra lợi nhuận dựa trên những tiện ích mà sàn giao dịch cung cấp như công cụ đòn bẩy. Và bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề cất giữ đặc biệt là khi giao dịch với khối lượng lớn.

  1. Chiến lược đầu tư Vàng Online

Nói đến chiến lược giao dịch vàng, mỗi cá nhân sẽ có cách giao dịch riêng, Lion Brokers sẽ giúp những khách hàng mới có được kiến thức đầy đủ nhất để tránh những rủi ro khi giao dịch.

Về cơ bản, có hai cách tiếp cận thị trường khi đầu tư vàng mà giới giao dịch thường sử dụng để xác định xem một thị trường sẽ đi lên hoặc xuống. Hai cách này được gọi là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Phân tích cơ bản:

Phân tích cơ bản là phương pháp xem xét tất cả dữ liệu có sẵn (kinh tế, địa chính trị, sự kiện trong phiên giao dịch…) để xác định giá trị tương đối của thị trường. Sau đó, trader sẽ xác định sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và định giá của riêng họ để tìm ra hướng đi sắp tới của thị trường.

Các nhà phân tích cơ bản sử dụng một loạt các dữ liệu có sẵn bao gồm các báo cáo thu nhập của công ty, các sự kiện địa chính trị, chính sách của ngân hàng trung ương, các yếu tố môi trường… để giúp họ tìm kiếm manh mối về xu hướng thị trường trong tương lai.

Phân tích kỹ thuật:

Phân tích kỹ thuật chỉ xem xét đến biến động giá và bỏ qua các yếu tố tin tức thị trường, vì tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường được giả định là đã nằm hoàn toàn trong các biến động giá. Vì vậy tất cả những gì cần phải xem xét chính là tỷ giá.

Tất nhiên, khi một sự kiện bất ngờ – chẳng hạn như một thảm họa thiên nhiên hoặc căng thẳng địa chính trị – xảy ra, có thể sẽ ảnh hưởng đến một thị trường nhất định, tuy nhiên giới phân tích kỹ thuật không quan tâm đến những điều này. Họ chỉ tập trung vào các hình dạng đồ thị và các diễn biến trên biểu đồ.

  1. Các khóa học Đầu Tư Vàng tại Lion Brokers

Để nâng cao khả năng đầu tư của mình, nhà đầu tư cần cập nhật các kiến thức và kỹ năng mới liên tục để trau dồi kinh nghiệm cũng như lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp. 

Lion Brokers không chỉ là sàn môi giới thông thường mà còn là sàn luôn quá tâm đến việc trao giá trị giáo dục. Chúng tôi tổ chức các chương trình đào tạo để mang đến kiến thức mới nhất và chính xác nhất cho nhà đầu tư. Để tạo ra một môi trường giao dịch lành mạnh và an toàn. 

Khóa học Hướng dẫn Đầu Tư Vàng tại Lion Brokers sẽ phù hợp với những nhà đầu tư đang mong muốn cập nhật kiến thức đầu tư hoàn toàn mới và đón đầu xu hướng. Đồng thời có quyết định đầu tư Vàng phù hợp nhất trong giai đoạn hiện tại.