super features

Theo công bố của Roche Holding AG (ROG) đưa ra vào ngày 02/02/2023, các cổ đông có tên trong danh sách kể từ trước ngày 16/03/2023 sẽ nhận được khoản cổ tức là 10,24 USD/cổ phiếu. Quyền hưởng cổ tức sẽ được thực hiện vào ngày 27/03/2023.

Thông tin về Roche HoldingThương vụ chia cổ tức cùng Lion Brokers

Roche Holding AG là một công ty Thụy Sĩ hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chuyên nghiên cứu sản xuất các sản phẩm dược phẩm và chẩn đoán.

Thành tựu lớn nhất của Roche là sự ra đời của thuốc chống trầm cảm iproniazid vào năm 1958. FDA chấp nhận thuốc ức chế protease của virus HIV là saquinavir. Chỉ trong 2 năm, thuốc này giúp làm giảm số người chết vì AIDS tại Hoa Kỳ từ 50.000 xuống còn 18.000 người. Hiện nay Roche vẫn nằm trong top 3 công ty dược lớn nhất trên thế giới theo Global Data

Có nên đặt niềm tin vào cổ phiếu Roche Holding AG?

Một số cổ đông của Roche đã có một phen lo sợ khi chứng kiến cổ phiếu tuột dốc 13% trong 6 tháng qua. Nhưng nhìn rộng ra, thì cổ phiếu này đã tăng 27% trong 5 năm trở lại đây. Không chỉ vậy, năm ngoái Roche đã trả cho các nhà đầu tư 0,78 USD/cổ phiếu, tương đương tỷ suất cổ tức hàng năm là 2,05%

Trong suốt 5 năm cổ phiếu tăng giá, Roche Holding đã đạt được mức tăng trưởng kép đối với EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) là 8,6% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng EPS còn nhanh hơn tốc độ tăng giá cổ phiếu trung bình hàng năm ở mức 6%. 

Với sự phát triển không ngừng đó, Roche Holding AG đang đề xuất tăng cổ tức lên 9,50 CHF.

Nếu được hội đồng cổ đông thông qua, đây sẽ là lần tăng cổ tức thứ 36 liên tiếp của công ty.

Góc nhìn tích cực

Nhà đầu tư cần phải xác định rõ rằng, một số cổ phiếu sẽ không thể tránh khỏi những lúc bị chao đảo do xu hướng giảm trên thị trường. Vậy nên đừng quá lo lắng nếu cổ phiếu của Roche có vài sự thay đổi. Hãy xem xét các chỉ số cơ bản của doanh nghiệp – Đây mới là điều cốt lõi nhất. Roche có biên lợi nhuận trước thuế và lãi vay rất cao, đạt 39,5% với doanh thu 63,3 tỷ CHF (68,5 tỷ USD) và lợi nhuận trước lãi vay, thuế và khấu hao là 25 tỷ CHF (27 tỷ USD).

Zacks Investment Research đã đưa ra khuyến nghị là nên “MUA” cổ phiếu này, với giá mục tiêu tăng trung bình là 47,80 USD/cp, ngụ ý có tiềm năng tăng 26,19% so với thị giá hiện tại.

Kết luận

Từ sự tăng trưởng rõ rệt của Roche, và với khuyến nghị mua của chuyên gia, nhà đầu tư có thể đặt niềm tin cho khoản lợi nhuận tương lai của mình.

Cùng Lion Brokers cập nhật những tin tức mới nhất về thông tin thị trường tại trang fanpage: Lion Brokers | Facebook

Để được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất xin liên hệ:

Hotline: 1900292976

Email: servicevn1@libkr.com